Lỗi ipod sạc pin lâu đầy

iPod của bạn bỗng nhiên dở chứng? Mặc dù đã cắm bộ sạc vào nhưng vẫn không có bất cứ tín hiệu nào chứng tỏ là pin của iPod đang được nạp điện.

3

Ipod sạc pin lâu đầy

 

Dưới đây Mobile 24h sẽ chỉ ra một số nguyên nhân khiến sạc pin ipod lâu đầy:

Sử dụng đúng cáp nối:

Hãy sử dụng những dây cáp chính hãng, đi theo máy. Đừng sử dụng các loại dây cáp mua bên ngoài thị trường. Những loại dây cáp không đảm bảo chất lượng có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể sạc pin được cho iPod. Nếu bạn lỡ đánh mất dây cáp của máy thì hãy tìm mua một dây cáp mới chính hãng ở các đại lý hay cửa hàng của Apple.
Một dây cáp USB iPod chính hãng có giá khoảng 8 USD và dây cáp FireWire 6-pin có giá khoảng 6USD.
iPod bị “đóng băng”
Một iPod bị đóng băng chắc chắn là sẽ không thể sạc pin được. Hãy khởi động lại iPod nếu bạn gặp tình trạng này. Dưới đây là cách khởi động lại iPod:
· iPod 1 GB – 3 GB: Bấm và giữ nút “Menu” + “Play/Pause” trong vòng 10 giây.
· iPod 4 GB trở lên (gồm iPod Nano, Video và Mini): Bấm và giữ nút “Menu” + “Select” trong vòng 10 giây.
USB không đủ điện năng
Nếu bạn đang cắm iPod vào một cổng USB có điện năng thấp hơn điện năng quy định để sạc iPod thì bạn cũng có thể sẽ gặp tình trạng không sạc pin được. Những cổng USB trên bàn phím hay các cổng USB mở rộng thường không đủ điện năng để sạc cho iPod mà chỉ đủ điện cho các thiết bị ngoại vi của máy tính như chuột và bàn phím.
Để có thể sạc pin cho iPod qua cổng USB, bạn phải cắm máy vào những cổng USB 2.0. Những cổng này thường được đặt phía sau thùng máy tính. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ cổng USB 2.0 thì bạn nên sử dụng một bộ sạc sử dụng điện sinh hoạt.
Những cổng FireWire (IEEE 1394) trên một số máy tính chạy hệ điều hành Windows thường không thể sạc được pin iPod vì không đủ điện năng. Cáp FireWire của iPod là cáp 6-pin nên nó phải được cắm vào cổng FireWire 6-pin để có đủ điện năng cho việc sạc pin.
Nếu máy tính của bạn không có cáp FireWire 6-pin hay cổng USB 2.0 thì bạn nên tìm mua một bộ Apple iPod Power Adapter. Giá của một bộ Apple iPod USB Power Adapter có giá khoảng 29 USD và bộ Apple iPod FireWire Power Adapter có giá khoảng 8 USD.
Cổng USB hay FireWire hư
Sau một thời gian sử dụng, các cổng USB và FireWire trên máy tính của bạn có thể gặp hỏng hóc. Hãy thử cắm vào tất cả các cổng USB và FireWire còn lại trên máy tính để xem thử có cổng nào có thể sạc pin cho iPod không.
Xung đột thiết bị
Hãy thử tháo các thiết bị ngoại vi khác trên máy tính như webcam, máy scan, máy in…Đôi khi, việc sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị ngoại vi trên máy tính sẽ khiến điện năng bị giảm sút và các thiết bị này sẽ lấy điện năng từ các cổng FireWire và USB khác. Điều này sẽ làm các cổng này không có đủ điện năng để sạc pin cho iPod.
Dây cáp bị lỗi
Đôi khi, con thú cưng trong nhà có thể đã cắn dây cáp của bạn và làm chúng hỏng. Nếu đúng như vậy thì nó sẽ không thể sạc pin cho iPod được. Hãy mượn một dây cáp của bạn để thử hoặc mua một dây cáp chính hãng mới.
Nếu bạn có một máy tính khác thì hãy thử cắm iPod vào máy tính này xem sao. Việc này sẽ giúp bạn có thể biết được máy tính hay iPod của bạn có vấn đề.

—————-

Trung tâm bảo hành điện thoại Mobile 24h
Địa chỉ: 93 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
Website: mobile24h.com.vn
Yahoo: suachuadienthoai24h_care
Hotline: 0462.907.654 – 0966.496.678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan