Bật mí "tuyệt chiêu" tránh bị khoá iCloud

19/06/14 - Tin tức

Trước đó, những người dùng iPhone từng khốn đốn khi bị hacker tấn công cướp tài khoản iCloud và khoá lại đòi tiền chuộc mà không làm cách nào giải quyết được dù đã khiếu nại lên cả Apple.

Với thực trạng trên, ông Lê Trần Hà, Trưởng phòng kĩ thuật, hệ thống F.Studio, Đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao nhất đã khuyến cáo rằng, với iPhone, người dùng hãy thiết lập giới hạn truy cập vào iCloud như sau: Vào Settings => General => Restrictions => Nhập mật khẩu giới hạn.

Tiếp đến, tìm tới Allow Changes => Accounts => Chuyển sang Don’t Allow Changes.

Sau bước này, phần tài khoản iCloud sẽ bị mờ đi, người ngoài không biết mật khẩu phần giới hạn sẽ không thể truy cập vào để đặt mật khẩu iCloud được.

icloud-KhoaMayDoiTienChuoc
Mức bảo mật cao nhất của iCloud đôi khi cũng khiến người dùng khốn khổ

Trên thực tế, giải pháp trên cũng chỉ mang tính tình thế, vì việc hỗ trợ huỷ tài khoản iCloud trên máy sẽ chỉ có duy nhất Apple được quyền thực hiện và thông qua các đại lí uỷ quyền cấp cao tại Việt Nam. Đương nhiên việc này rất phiền phức vì số lượng người dùng iPhone toàn thế giới là rất lớn.

iCloud có thể coi là “chốt” chặn cuối cùng cho người dùng iOS của Apple (iPhone, iPad) khi họ mất máy hoặc thất lạc máy của mình nên “chốt” này được bảo mật rất chắc chắn. Nhưng đôi khi chính sự bảo mật cao nhất này lại khiến người dùng khốn khổ.

Thậm chí, cách đây không lâu, tại một cửa hàng chuyên bán iPhone ở TP.HCM còn gặp một tình huống oái oăm khi khách hàng đã tự ý nhập tài khoản iCloud của mình để thử nghiệm. Câu chuyện oái oăm ở chỗ những người này không đồng ý mua dẫn đến chủ hàng khóc dở mếu dở, vì phải tìm bằng được người đã khoá iCloud mới mong bán được máy.

Không chỉ thế, có khách hàng còn lợi dụng tính bảo mật cao nhất của iCloud để đòi tiền chuộc chính chủ cửa hàng khi tự khoá iCloud trên một chiếc iPhone mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan